Đường hầm đất sét – Sản phẩm du lịch mới ở Đà Lạt

0
2770

Đường hầm đất sét (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) với rất nhiều tên gọi khác nhau như: Đường hầm điêu khắc, đường hầm đất đỏ… nhưng dù với bất cứ tên gọi nào thì nó cũng hướng tới một điểm tham quan mới lạ và vô cùng hấp dẫn du khách khi du lịch Đà Lạt mộng mơ.

Đường hầm Đất sét (Đường hầm Điêu khắc) - Clay Tunnel | Yeudulich

Đường hầm đất sét được bắt đầu xây dựng từ năm 2010 tại khu du lịch Sao Đà Lạt – Dalat Star nằm bên hồ Tuyền Lâm. Tính tới thời điểm hiện nay, tuyến đường hầm này có chiều dài khoảng 2 km, tái hiện về lịch sử thành phố Đà Lạt từ thủa mới hình thành cho tới một khu du lịch Đà Lạt năng động và hiện đại như bây giờ theo 2 chủ đề chính là: Lịch sử thành phố Đà Lạt và Những câu chuyện có tính nhân văn.

Đường hầm đất sét, điểm du lịch mới thu hút du khách ở Đà Lạt

Theo anh Trịnh Bá Dũng – chủ đầu tư tuyến đường hầm này cho biết, ở chủ đề thứ nhất, tôi khắc họa lịch sử Đà Lạt theo các giai đoạn: từ thuở hoang sơ đến năm 1893, thời điểm mà Yersin đã khám phá ra cao nguyên Langbiang với những truyền thuyết về thiên nhiên hoang dã.

Tiếp theo là giai đoạn bác sĩ Yersin khám phá ra Đà Lạt. Giai đoạn này được minh họa bằng những công trình kiến trúc và văn hóa độc đáo như ga xe lửa, dinh Bảo Đại, trường Lycée Yersin, Viện Pasteur, Đại học Đà Lạt, Khách sạn Palace, nhà thờ Con Gà, Giáo hoàng học viện, chùa Linh Sơn, hồ Xuân Hương, cầu Ông Đạo, chợ Đà Lạt… Cuối cùng là Đà Lạt hiện tại và tương lai với nhiều kiến trúc mới như: sân bay Liên Khương, đường cao tốc, hồ Tuyền Lâm, thung lũng Tình yêu…”.

Đường hầm Điêu khắc - Công ty cổ phần Sao Đà Lạt

Đường hầm đất sét này cũng chính là sự đột phá đỉnh cao về chất liệu, sau 4 năm mày mò, chủ nhân của nó mới tìm ra công thức biến đất sét thành một chất liệu mới có màu độc đáo và đặc biệt thân thiện với môi trường.

Chuyến khám phá đường hầm đất sét độc đáo này bắt đầu từ đầu con rồng và điểm kết thúc là đuôi của nó. Vừa bước vào cổng khu du lịch mọi người sẽ thấy một con rồng khổng lồ tạo hình ảnh du lịch hấp dẫn, kích thích trí tò mò của du khách.
Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt giá vé bao nhiêu? Các thông tin mới nhất 2020Trong đường hầm điêu khắc có một ngôi nhà đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác nhận là: Ngôi nhà đất đỏ Bazan không nung đầu tiên có phong cách độc đáo nhất và Ngôi nhà đất đỏ bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên và có diện tích lớn nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here