Những điểm dừng chân đầy thú vị tại Hoàng Su Phì

0
1965

Mỗi khi nhắc đến Hoàng Su Phì có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến những thửa ruộng bậc thang chờn vờn trong mây trời ở độ cao hơn 1500m. Tuy nhiên ngoài những kiệt tác ruộng bậc thang, Hoàng Su Phì cũng có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác nữa nhé.

Những điểm dừng chân đầy thú vị tại Hoàng Su Phì

Tây Côn Lĩnh cách Hoàng Su Phì khoảng 40 km. Đây là đỉnh núi cao nhất tại vùng núi Đông Bắc. Nơi đây hấp dẫn các phượt thủ, người đam mê trekking bởi những cung đường đèo mạo hiểm, cảnh đẹp hoang sơ, khí hậu trong lành.

Trên đỉnh núi nhìn xuống là cả vùng thung lũng vàng rực lúa chín. Những biển mây tại Tây Côn Lĩnh cũng là điểm nhấn thu hút khách du lịch. Nếu đã ngắm thỏa thích cảnh đẹp ruộng bậc thang, bạn có thể rẽ ngang sang đây.

Đồi hoa Tam giác mạch

Những điểm dừng chân đầy thú vị tại Hoàng Su Phì

Tam giác mạch là loài hoa đặc trưng của xứ đá tai mèo với vẻ đẹp miên man, hoang dại, hàng năm thu hút lượng lớn khách du lịch đến với Cao nguyên đá. Những năm gần đây, hoa tam giác mạch còn được trồng trên chính những thửa ruộng bậc thang tại 2 huyện phía Tây của tỉnh là Hoàng Su Phì và Xín Mần.

Lên Hoàng Su Phì vào thời điểm cuối thu, sau khi những thửa ruộng bậc thang được thu hoạch xong thì cũng là lúc màu vàng của lúa được thay thế bằng sắc màu say đắm của những bông hoa tam giác mạch.

Chợ phiên Hoàng Su Phì

Những điểm dừng chân đầy thú vị tại Hoàng Su Phì

Nằm dưới chân đỉnh Tây Côn Lĩnh hùng vĩ, chợ phiên Hoàng Su Phì họp vào ngày Chủ nhật hàng tuần. Hàng hóa trao đổi là những vật phẩm trong sinh hoạt hằng ngày như rau quả, vải vóc, chỉ thêu, vật dụng làm nương rẫy…
Không sầm uất như chợ dưới xuôi, việc trao đổi mua bán ở đây diễn ra khá đơn giản để nhanh chóng nhường chỗ cho phần giao lưu tinh thần. Dăm ba quả trứng, vài chai mật ong, mấy trái su su… đổi lấy túi mì chính, quả pin, cái ô, ít chỉ khâu… nhưng chợ phiên vùng cao lại thấm đậm tình người, bởi đến chợ chỉ là cái cớ để trai gái được gặp nhau, được ngắm nhìn, được khoe những bộ váy áo đẹp nhất.

Đỉnh núi Chiêu Lầu Thi

Những điểm dừng chân đầy thú vị tại Hoàng Su Phì

Chiêu Lầu Thi được gọi theo tiếng địa phương tức là Chín tầng thang, nằm cách trung tâm huyện lỵ Hoàng Su Phì 42km. Đây là một trong những núi cao thuộc dãy Tây Côn Lĩnh nằm trên địa bàn xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì và có vị trí giáp ranh 2 xã Ngán Chiên, Thu Tà của huyện Xín Mần, điểm cao nhất của ngọn núi có cao độ 2.402 m so với mực nước biển. Đây là một trong những đỉnh núi cao nhất nhì vùng đông bắc nước ta.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here