Đặc sản cá hồi Mẫu Sơn – Lạng Sơn

0
3134

Mẫu Sơn, Lạng Sơn là nơi có những điều kiện tự nhiên thuận lợi, giúp phát triển các dịch vụ phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng phục hồi sức khoẻ của con người như tắm lá thuốc.

Không chỉ thế, đến với Mẫu Sơn, du khách còn được thưởng thức các món đặc sản vùng núi Công Mẫu Sơn như gà 6 cựa, ếch hương, mật ong, các loại rau rừng, chè shan tuyết, đào Mẫu Sơn, nhâm nhi chén rượu Mẫu Sơn.

Nhiều chuyên gia hải sản đã đánh giá rằng Mẫu Sơn có điều kiện khí hậu, nguồn nước vô cùng phù hợp cho việc nuôi cá hồi, cá tầm… Hơn nữa, chất lượng cá hồi được nuôi tại Mẫu Sơn tốt, cho hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt cá thơm ngon màu sắc đẹp không thua kém so với bất cứ loại cá hồi nào đang được nhập khẩu và đang tiêu dùng tại Việt Nam.

Đặc sản cá hồi Mẫu Sơn - Lạng Sơn Cá hồi Mẫu Sơn

Mặc dù trước đây, khi mới bắt tay vào nuôi cá hồi, còn thiếu kinh nghiệm và kỹ thuật, nên việc nuôi cá hồi ở Mẫu Sơn đã gặp thất bại.

Đặc sản cá hồi Mẫu Sơn - Lạng Sơn
Đàn cá nuôi tại bể

Tuy nhiên, sau nhiều lần học hỏi, cải tiến kỹ thuật, người dân ở Mẫu Sơn đã nuôi cá hồi thành công. Việc thử nghiệm nuôi cá hồi thành công không chỉ giúp mang thứ ẩm thực thượng hạng có nguồn gốc từ Châu Âu cung cấp cho nhu cầu tiêu dùng của khách du lịch, mà còn giúp tạo cho Mẫu Sơn một điểm tham quan mới.

Đặc sản cá hồi Mẫu Sơn - Lạng Sơn
Cá hồi trên đỉnh Mẫu Sơn

Khách du lịch có thể đến để khám phá, tìm hiểu về quy trình kỹ thuật nuôi loài cá này, đồng thời có thể thưởng thức trực tiếp những hương vị độc đáo của các món ăn được chế biến từ cá hồi Mẫu Sơn.

Đặc sản cá hồi Mẫu Sơn - Lạng Sơn
Cá hồi giúp hạn chế tác hại của thuốc lá

Hiện nay, đến với các nhà hàng ở Mẫu Sơn, cá hồi vân đã có trong thực đơn và nhanh chóng trở thành một món ẩm thực hấp dẫn và thu hút được nhiều đối tượng khách du lịch cả trong và ngoài nước.

Cá hồi có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn độc đáo như: lẩu, gỏi, cháo, trứng cá hấp, salad rau xanh ăn kèm cá hồi tẩm sốt cam và tiêu xanh, cá hun khói, cá hồi nhồi dưa chuột, hay chỉ đơn giản là cá hồi nướng… Những ai đã được thưởng thức hương vị hấp dẫn của món ẩm thực cá hồi tại Mẫu Sơn thì khó có thể quên được.

Đặc sản cá hồi Mẫu Sơn - Lạng Sơn Cá Hồi nay đã được nuôi thành công ở Mẫu Sơn

Cùng với các giá trị du lịch độc đáo về thiên nhiên và văn hóa các đồng bào dân tộc thiểu số, cá hồi đã có sức thu hút mạnh mẽ với đông đảo khách du lịch đến với Mẫu Sơn. Đây là hương vị mới của Mẫu Sơn, là điểm thu hút mới đối với khách du lịch khi tìm đến mảnh đất này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here