Nhộn nhịp những phiên chợ nổi tiếng ở Sapa

0
2427
chợ phiên sapa

Đến với Sapa bạn không chỉ được tận mắt ngắm nhìn những cảnh đẹp, được hít thở không khí trong lành mỗi sớm mai, được tham gia vào những lễ hội đặc sắc. Bạn còn có cơ hội đắm mình trong những phiên chợ nổi tiếng của nơi đây. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những phiên chợ nổi tiếng ở Sapa.

1. Phiên chợ nổi tiếng ở Sapa: Chợ phiên Sapa

chợ phiên sapa

Chợ phiên của Sa Pa họp vào ngày chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Sa Pa. Chủ yếu là người H’Mông và người Dao .

Ngay từ buổi chiều thứ bảy, dưới phố và ở sân nhà thờ đã có thể trông thấy rất nhiều người phụ nữ mang trên mình những trang phục xinh đẹp, lộng lẫy nhất cùng với những chiếc vòng bạc, khuy bạc. Vào chiều tối thứ bảy, những người dân tộc Mông, Dao, Thái, Giáy…. Cùng chung vui với nhau bằng những bài hát dân ca của trai gái bản làng, những âm thanh của đàn môi, sáo, khèn, những điệu múa của các thiếu nữ dân tộc. Những khúc hát tỏ tình, trao duyên cũng vang lên.

2. Phiên chợ nổi tiếng ở Sapa: chợ Cốc Ly

phiên chợ cốc ly

Phiên chợ này không chỉ là nơi mua bán, trao đổi mà còn là nơi họp mặt của người Mông Hoa, người Dao Đen, người Nùng, chợ họp vào thức ba mỗi tuần.

Nằm bên cạnh con sông Chảy thơ mộng, chợ Cốc Ly mang trong mình những nét nhộn nhịp, tấp nập đậm chất không khí của một phiên chợ vùng cao. Bạn hãy thử đến đấy trải nghiệm xem chúng có gì khác mà đặc biệt đến vậy nhé.

3. Phiên chợ Mường Hum

phiên chợ mường hum

Phiên chợ Mường Hum được họp vào ngày Chủ nhật hàng tuần. Được xem là một trong những phiên chợ nhộn nhịp nhất.

Chợ Mường Hum nằm dưới thung lũng nhỏ, kề bên là suối nước trong vắt, xung quanh là những dãy núi cao ngất trùng mây. Cái chợ phiên cuối tuần ven suối Mường Hum này là nơi gặp gỡ, giao lưu, mua bán và vui chơi của bà con các dân tộc Hà Nhì, Mông, Hoa, Giáy, Dao ỏ, Dao Tuyển, Hán…

4. Phiên chợ Bắc Hà

phiên chợ bắc hà

Chợ văn hoá Bắc Hà được họp vào chủ nhật hàng tuần tại trung tâm thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Chợ bán rất nhiều món đồ khác nhau, phiên chợ này nổi tiếng và có quy mô lớn nhất khu vực vùng cao biên giới.

Chợ tập trung từ rất sớm, lúc mặt trời vẫn chưa lên vẫn còn sương sớm. Điều ấn tượng nhất dành cho bạn đó chính là được ngắm nhìn những mẹ, những chị, những cô gái e ấp trong những bộ đồ sặc sỡ sắc màu vui vẻ cười nói với nhau. Tất cả tạo nên một khung trời bình yên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here