Ngắm xuân trên đảo hoa hồ Núi Cốc

0
2502

Nếu bạn muốn tránh xa ồn ào khói bụi và hòa mình với thiên nhiên tươi đẹp, đảo hoa trên  hồ Núi Cốc (Thái Nguyên) là một trong những sự lựa chọn hợp lý khi xuân về.

đảo hoa trên hồ núi cốc nhìn từ trên xuống

Đảo hoa hồ núi Cốc nhìn từ trên cao

Đảo hoa này tọa lạc tại xóm Dộc Lầy, xã Phúc Xuân, cách TP. Thái Nguyên khoảng 17km, thuộc quần thể khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc. Vùng hồ này vốn một địa chỉ du lịch nổi tiếng của Thái Nguyên, có độ sâu 35m và diện tích mặt hồ rộng 25km².

đảo hoa nhìn từ xa

Đảo hoa nhìn từ phía xa 

góc nhìn khi thuyền gần cập bến đảo hoa

Góc nhìn khi thuyền gần cập bến đảo hoa

Mặt hồ Núi Cốc rộng mênh mông với hơn 89 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có đảo hoa hình bát úp nhô lên với muôn loài hoa khoe sắc.

Chúng tôi vừa có chuyến thăm đảo hoa , vé tham quan bao gồm đi thuyền và chụp hoa trên đảo hoa là 30.000 đồng/lượt.

“Cốc chủ” đảo hoa này gia đình anh Nguyễn Văn Phong. Anh cho biết gia đình anh định cư trên đảo này và trồng hoa theo hướng du lịch sinh thái. Năm 2018, gia đình anh trồng thử nghiệm 2 vụ hoa, chủ yếu là hoa hướng dương và hoa cải vàng.

lối nhỏ mùa xuân trên đảo hoa

Lối nhỏ mùa xuân trên đảo hoa

“Tết năm nay, tôi trồng vụ hoa cúc và hoa cánh bướm (hoa sao nhái). Sau khi thử nghiệm, tôi sẽ chọn loại phù hợp thổ nhưỡng và khí hậu để nhân rộng ra các vụ hoa. Trên đảo có góc nhà nhỏ, bố trí bàn, ghế và nước uống cho du khách nghỉ ngơi và thư giãn. Sắp tới, tôi
sẽ trồng thêm nhiều loại hoa khác để phục vụ khách du lịch” – anh Phong nói với chúng tôi.

du khách tạo dáng trên đảo hoa

Du khách tạo dáng trên đảo hoa

Xuân về, các loài hoa trồng trên đảo đua nhau nở với sắc vàng, cam, tím hay đỏ của hoa cánh bướm, hoa cúc, đồng tiền, mào gà,… Các loài hoa quen thuộc này mang vẻ đẹp bình dị và thường nở vào những ngày giáp Tết làm khung cảnh nơi đây tràn trề sức sống.

Ngắm xuân trên đảo hoa hồ Núi Cốc

Hoa sao nhái

Ngắm xuân trên đảo hoa hồ Núi Cốc

Vạt hoa đồng tiền 

“Lênh lênh trên mặt hồ với làn nước xanh ngọc, tận hưởng cảm giác sáng khoái của không khí trong lành và chợt bừng tỉnh khi hòn đảo hoa giữa lòng hồ hiện ra trước mắt hứa hẹn mang đến cuộc hành trình du lịch sinh thái đúng nghĩa dành cho du khách. Đây là một
trải nghiệm rất tuyệt xa khói bụi đô thị”

Từ trung tâm thành phố Thái Nguyên, du khách có thể đi qua làng chè du lịch cộng đồng Tân Cương, theo tỉnh lộ 267 để đến Khu du lịch bờ Nam hồ Núi Cốc, sau đó tiếp tục hành trình bằng thuyền máy đến đảo hoa này. Hoặc du khách có thể chạy thẳng tỉnh lộ 270 đến khu bờ Bắc, đến Trung tâm điều dưỡng người có công rẽ trái đi thêm khoảng 4 km là đến bến. Đi đường phía Bắc là đường nhựa, còn đường lên bờ phía Nam là đường bêtông. Từ bến thuyền qua đảo hoa chỉ mất khoảng 10 phút.

Thái Nguyên có nhiều địa điểm du lịch sinh thái. Vùng trung du Thái Nguyên có hệ sinh thái đa dạng nên có nhiều tiềm năng để phát triển và khai thác du lịch. Năm vừa qua, anh dẫn nhiều đoàn du khách tham quan, trải nghiệm các địa điểm như thác Mưa rơi ở Thần Sa, Võ Nhai; Suối Kẹm ở La Bằng, Đại Từ; suối Cửa Tử ở Hoàng Nông, Đại Từ và khu du lịch hồ Núi Cốc.

Một số hình ảnh khác tại đảo hoa hồ núi Cốc: 

Ngắm xuân trên đảo hoa hồ Núi Cốc

Ngắm xuân trên đảo hoa hồ Núi Cốc

Ngắm xuân trên đảo hoa hồ Núi Cốc

đường tới hồ núi cốc

Hướng dẫn đường đi từ thành phố Thái Nguyên tới hồ Núi Cốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here