Choáng ngợp trong cảnh “thập diện mai phục” trên dãy Tam Đảo

0
2035

Bạn cần thử thách chính mình, chẳng phải đi đâu xa, hãy xách ba lô lên thị trấn Tam Đảo và chinh phục 3 đỉnh núi thuộc dãy này. Đây là cung trekking còn mới nhưng đang được rất nhiều bạn trẻ săn đón.

Du lịch Tam Đảo trekking cung Thiên Thị, Thạch Bàn và Phù Nghĩa

Tam Đảo là dãy núi có chiều dài khoảng 50km, với diện tích 850km², theo hướng Đông Bắc – Đông Nam, nằm trên địa bàn ba tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Tuyên Quang. Trong đó, đỉnh Thiên Thị (cao 1.591m), đỉnh Thạch Bàn (cao 1.420m) và đỉnh Phù Nghĩa (Phù Nghì, Máng Chỉ, cao 1.250m).

Choáng ngợp trong cảnh “thập diện mai phục” trên dãy Tam ĐảoCùng trekking 3 dãy Tam Đảo bạn có thể tham khảo.

Choáng ngợp trong cảnh “thập diện mai phục” trên dãy Tam ĐảoBa đỉnh Tam Đảo chìm trong sương mờ.

Du lịch Tam Đảo, để chinh phục 3 đỉnh trọn vẹn trong một ngày, bạn cần chuẩn bị cho mình sức khỏe thật tốt. Anh Thạch Thanh Hùng – đoàn leo núi vừa chinh phục cung này cho biết: “Chúng tôi xuất phát từ rất sớm, khoảng 5 giờ sáng. Thời tiết thuận lợi nên chỉ mất khoảng hơn một tiếng là có thể lên tới đỉnh Phù Nghĩa.

Choáng ngợp trong cảnh “thập diện mai phục” trên dãy Tam ĐảoĐoàn leo núi lên đường từ sáng sớm, khi khung cảnh vẫn mờ trong sương.

Điểm tuyệt vời của dãy núi Tam Đảo là khu rừng nguyên sinh tươi tốt, đặc biệt là khu rừng trúc với thân thẳng đứng, tạo nên một không gian xanh mát và kỳ bí chẳng khác gì bối cảnh bộ phim “Thập diện mai phục”. Tuyệt vời nhất là khi bình minh lên, ánh sáng hắt qua hàng triệu kẽ lá, lẫn vào làn sương mờ ảo mang lại cảm giác vừa liêu trai, vừa bồng bềnh lãng mạn.

Choáng ngợp trong cảnh “thập diện mai phục” trên dãy Tam ĐảoVượt qua khu rừng trúc dày đặc.

Choáng ngợp trong cảnh “thập diện mai phục” trên dãy Tam ĐảoVượt qua những tảng đá phủ đầy rêu xanh.

Leo đỉnh Phù Nghĩa không quá khó. Khó khăn lớn nhất là bạn phải vượt qua chính mình ở giai đoạn đầu tiên. Lý do là lúc này cơ thể còn chưa quen với việc vận động. Nếu vượt qua chính mình, bạn chắc chắn có thể tự tin chinh phục 2 đỉnh kế tiếp.

Choáng ngợp trong cảnh “thập diện mai phục” trên dãy Tam ĐảoLối đi lên đỉnh Thạch Bàn không quá khó, đôi chỗ bạn phải vượt qua những vách đá có rêu trơn trượt…

Thiên Thị được coi là đỉnh đẹp nhất, khi trên đỉnh núi, bạn có thể phóng được tầm mắt ra xa ngắm những thung lũng mây chập chờn hư ảo. Mây vây quanh mình, còn xung quanh, các loại hoa rừng thi nhau đua nở.

Tuy nhiên, trước khi được tận hưởng cảm giác này, bạn phải vượt qua những cung đường khá dốc. Các dốc đá tuy không nối tiếp nhau nhưng mật độ khá dày đặc. Một số đoạn, bạn phải vượt qua các thân cây gỗ mục chắn ngang lối đi. Một lưu ý quan trọng là bạn phải nghiên cứu thật kỹ cung đường để tránh bị lạc.

Choáng ngợp trong cảnh “thập diện mai phục” trên dãy Tam ĐảoTới đỉnh rồi!

Thử thách lớn nhất là đỉnh Thạch Bàn, khi mà lúc này cơ thể bạn đã thấm mệt, và đường ngày một khó hơn. Chẳng quá lời khi nhiều phượt thủ chuyên nghiệp đánh giá chinh phục 3 đỉnh Tam Đảo khắc nghiệt hơn cả Fansipan. Những vách núi cheo leo, dựng đứng nối tiếp nhau, một bên là cây, một bên là vực. Nhiều đoạn, bạn phải bám thật chắc vào rễ cây hoặc sử dụng dây thừng để đi qua.

Nếu như hai đỉnh trước, bạn sử dụng gậy để di chuyển cho dễ dàng thì đến đoạn này, nhiều người quyết định “giã từ vũ khí” để di chuyển bằng “tứ chi” cho chắc chắn và thuận tiện.

Choáng ngợp trong cảnh “thập diện mai phục” trên dãy Tam ĐảoBám vào rễ cây cho chắc chắn

Phần thưởng lớn nhất cho treker trong chặng cuối cùng có lẽ là cảm giác hạnh phúc khi vượt qua chính mình. “Lên tới đỉnh, cơ thể tôi gần như kiệt sức nhưng lại trào lên một sự hung phấn rất kỳ lạ. Điều tuyệt vời là khi tôi nhận ra rằng, mình có thể chinh phục được những điều tưởng chừng như không thể và sau đó dấy lên một niềm đam mê chinh phục những thử thách tiếp theo”, chị Phạm Thị Hương, hào hứng chia sẻ sau khi trở về từ chuyến trekking thú vị.

Choáng ngợp trong cảnh “thập diện mai phục” trên dãy Tam ĐảoPhút nghỉ ngơi bên khe suối.

Khi trở về, bạn sẽ tiếp tục chìm đắm trong khu rừng trúc xanh mát. Trên đường, bạn có thể dừng lại ở một vài khe suối để tận hưởng dòng nước mát sau hành trình tuyệt vời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here